Di chuyển từ Hà Nội tới Kỳ Anh – Thông tin tuyến đường từ bến xe Mỹ Đình về Kỳ Anh

Avatar of admin admin Cập nhập: 11:44 - 08/08/2022
Vote bài viết

Thuộc tỉnh Hà Tĩnh, trên dải đất miền trung chật vật bão lũ, mưa giông quanh năm, đầy gian truân và vất vả, thế nhưng người dân nơi đây luôn vững vàng và cần cù vượt qua mọi cơn giông. Đến với Hà Tĩnh, là khung cảnh Đèo Ngang tọa lại tại Kỳ Anh, với vẻ đẹp giữa núi mây trùng trùng điệp điệp, là bãi biển Kỳ Xuân xanh ngắt, cùng vô vàn vẻ đẹp khác mang đậm chất riêng của Kỳ Anh nói riêng và Hà Tĩnh nói chung. Xa Hà Nội một quãng dài 410km, dù cho đây là một khoảng cách hợp lý để đi máy bay, tiết kiệm thời gian, song đối với các chuyến hàng không thì đây là chuyến bay đường ngắn, tốn nhiều nhiên liệu nếu có tần suất cao, nên các chuyến bay thường ít giờ bay, chỉ khoảng 1 chuyến 1 ngày, vì vậy mà nhiều du khách chọn di chuyển bằng đường bộ để có thể làm chủ thời gian của mình hơn, đồng thời để tiết kiệm chi phí. Đối với các cá nhân không có phương tiện riêng thì xe khách là một lựa chọn không thể bỏ qua. Tại bến xe Mỹ Đình – một trong những bến xe trọng điểm của miền Bắc, các loại xe và hãng xe tụ họp tại đây với rất nhiều tuyến xe di chuyển đường dài, bao gồm cả tuyến từ bến xe Mỹ Đình về Kỳ Anh.

Bến xe Mỹ Đình về Kỳ Anh

bến xe mỹ đình về kỳ anh

Xa hơn thành phố Lào Cai 320km, Kỳ Anh thuộc tỉnh Hà Tĩnh cách Hà Nội khoảng 410km, một hành trình khá dài nên hành khách cần chuẩn bị thật kĩ trước
khi lên xe. Ngày nay, khi quốc lộ 1A hoàn thành, các tuyến xe khách tại bến xe Mỹ Đình ưa chuộng con đường cao tốc này nhằm rút ngắn thời gian cho các chuyến đường dài, tương tư với chuyến từ bến xe Mỹ Đình tới Kỳ Anh, hành khách mất 7 tiếng rưỡi để tới nơi. Khác với khi xưa, tuyến xe đi từ bến xe Mỹ Đình tới Kỳ Anh buộc phải đi qua đường Hồ Chí Minh với tổng chiều dài gần 450km và 8 giờ đồng hồ đi bằng ô tô, xe khách mất thời gian lâu hơn do phải giữ tốc độ di chuyển vừa phải để đảm bảo thăng bằng cho xe cũng như an toàn cho hành khách trên xe.
Hành khách cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi lên xe, đặc biệt là xe ghế ngồi. Bởi loại xe ghế ngồi chạy đường dài chỉ có thể cung cấp một số vật dụng thiết yếu nhất, chứ không phải là đầy đủ để có thể đảm bảo sự thư giãn và thoải mái của hành khách trong cả chuyến đi. Vì vậy mà hành khách nên có những tư trang cá nhân như chăn, sạc dự phòng, đồ ăn nhẹ không gây vương vãi, nước uống đóng chai riêng,… Đa số các chuyến xe từ bến xe Mỹ Đình sẽ dừng chân ở bến xe Hà Tĩnh, do đó hành khách phải tự di chuyển tới Kỳ Anh cách đó không xa khoảng 1,5 km bằng taxi hoặc xe ôm.

Các loại xe và giờ xe từ bến xe Mỹ Đình

bến xe mỹ đình về kỳ anh

Chính vì là tuyến xe đường dài, các tuyến xe sẽ ít hơn so với tuyến xe đường ngắn. Thông thường, giờ xe đi Kỳ Anh từ bến xe Mỹ Đình sẽ được cố định trước vài ngày trên website, hoặc trên bảng thông báo của nhà xe, nên hành khách cần đặt mua vé trước đó vài ngày để chắc chắn cho mình có chỗ ngồi trên xe, thay vì mua tại bến ngày đi sẽ không được chỗ như ý, hay giờ mong muốn và vất vả cả
tuyến đường dài, lỡ mất thời gian dự định.

Bên cạnh việc đặt mua vé để có sự chuẩn bị kĩ càng thì loại xe cũng cần được ưu tiên vào sự lựa chọn xe khách. Có ba loại xe phổ biến đi Kỳ Anh: xe ghế ngồi, xe giường nằm và xe limousine. Ba loại xe với giá vé khác nhau, tương đương với giá trị và dịch vụ cung cấp khác nhau, tùy thuộc vào tài chính của hành khách và sức khỏe mà mỗi người có thể lựa chọn cho mình loại xe thích hợp nhất. Với một chặng đường dài (thường các bác tài sẽ có một chặng dừng chân khoảng 30 – 40 phút), hành khách nên chọn loại xe giường nằm để yên tâm về sức khỏe của bản thân và có chỗ dựa nghỉ ngơi thoải mái nhất. Với một số hành khách có tài chính khá hơn, limousine nên luôn được ưu tiên hàng đầu về dịch vụ cao cấp, chất lượng tối ưu và độ an toàn cao.

Vote bài viết
CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Fan page


> ĐIỂM ĐẾN

> CÁC BẾN XE KHÁCH

> CÁC NHÀ XE LIMOUSINE

> CÁC HÃNG XE GIƯỜNG NẰM

> CÁC NHÀ XE GIƯỜNG NẰM ĐI SAPA