Bến Xe Hà Nội – Tổng Hợp Các Bến Xe Khách Tại Hà Nội

Minh Anh Cập nhật: 15:41 - 02/06/2023

Hiện nay tại Hà Nội có rất nhiều bến xe lớn nhỏ phục nhu cầu đi lại của tất cả các người dân từ khắp nơi trên tỉnh thành Việt Nam. Dưới đây Dixere.vn xin giới thiệu đến quý khách hàng những Bến xe Hà Nội lớn nhất.

Tại Hà Nội có rất nhiều bến xe lớn phục vụ các hành khách có nhu cầu di chuyển đi các tỉnh

Tại Hà Nội có rất nhiều bến xe lớn phục vụ các hành khách có nhu cầu di chuyển đi các tỉnh

1. Tìm hiều về Thủ đô Hà Nội

Hà Nội là thủ đô, thành phố trực thuộc trung ương và là một đô thị loại đặc biệt của Việt Nam. Hà Nội nằm về phía tây bắc của trung tâm vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, với địa hình bao gồm vùng đồng bằng trung tâm và vùng đồi núi ở phía bắc và phía tây thành phố. Với diện tích 3.359,82 km² và dân số 8,33 triệu người, Hà Nội là thành phố trực thuộc trung ương có diện tích lớn nhất Việt Nam, đồng thời cũng là thành phố đông dân thứ hai và có mật độ dân số cao thứ hai trong 63 đơn vị hành chính cấp tỉnh của Việt Nam, nhưng phân bố dân số không đồng đều. Hà Nội có 30 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã.

Hà Nội đã sớm trở thành một trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa ngay từ những buổi đầu của lịch sử Việt Nam. Với vai trò thủ đô, Hà Nội là nơi tập trung nhiều địa điểm văn hóa giải trí, công trình thể thao quan trọng của đất nước, đồng thời cũng là địa điểm được lựa chọn để tổ chức nhiều sự kiện chính trị và thể thao quốc tế. Đây là nơi tập trung nhiều làng nghề truyền thống, đồng thời cũng là một trong ba vùng tập trung nhiều hội lễ của miền Bắc Việt Nam.

Nền ẩm thực Hà Nội với nhiều nét riêng biệt cũng là một trong những yếu tố thu hút khách du lịch tới thành phố. Năm 2019, Hà Nội là đơn vị hành chính Việt Nam xếp thứ 2 về tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 8 về GRDP bình quân đầu người và đứng thứ 41 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Thành phố được UNESCO trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hòa bình” vào ngày 16 tháng 7 năm 1999. Khu Hoàng thành Thăng Long cũng được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

⇒ Xem thêm: Bến Xe Vinh Nghệ An – Số Điện Thoại, Nhà Xe Hoạt Động Tại Bến

2. Các Bến Xe Hà Nội Lớn Nhất

Dưới đây là những bến xe khách Hà Nội lớn nhất, hàng ngày đón hàng trăm nghìn lượt xe ra vào đi các tỉnh thành trên khắp cả nước. Mời quý khách hàng cùng tham khảo.

2.1. Bến Xe Khách Mỹ Đình

Bến xe Mỹ Đình là một trong những bến xe có quy mô lớn nhất tại Hà Nội hiện nay. Chắc hẳn đây không còn là đơn vị xa lạ với các hành khách thường xuyên di chuyển ngoại tỉnh. Bến xe được thành lập và đưa vào hoạt động từ những năm 2004. Cho đến đến nay, sau nhiều năm cải tạo, mở rộng, nơi đây đã có số lượng đầu xe đáng kinh ngạc, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Bến xe Mỹ Đình là một trong những bến xe có quy mô lớn nhất tại Hà Nội hiện nay. Chắc hẳn đây không còn là đơn vị xa lạ với các hành khách thường xuyên di chuyển ngoại tỉnh. Bến xe được thành lập và đưa vào hoạt động từ những năm 2004. Cho đến đến nay, sau nhiều năm cải tạo, mở rộng, nơi đây đã có số lượng đầu xe đáng kinh ngạc, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Nơi đây là điểm tập kết của các xe bus nội thành, xe khách, xe limousine liên tỉnh. Hiện nay, nhà xe hoạt động với quy mô đáp ứng chứa khoảng 500 – 600 xe/ngày. Các xe khách, xe limousine đường dài phục vụ du khách tới hầu hết các tỉnh thành từ Bắc vào Nam. Trong đó, các tuyến xe đến các tỉnh phía Bắc và Bắc Miền Trung có số lượng vượt trội hơn cả.

Bến xe có đội ngũ nhân viên trực 24/24h, đảm bảo an ninh cho bến xe, sẵn sàng đón các tuyến liên tỉnh. Tuy nhiên, các quầy vé chỉ hoạt động tối đa là 22h hàng ngày. Sau quá trình mở rộng, nhiều quầy vé mới được mở, sẵn sàng phục vụ hơn 10.000 hành khách mỗi ngày. Bạn nên lưu ý thời gian này để việc đặt vé được thuận lợi hơn.

Thông tin liên hệ:

  • ⇒ Địa chỉ: số 20 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
  • ⇒ Số điện thoại: 02437685548 – 02437685548
Bến Xe Khách Mỹ Đình một trong những bến xe lớn nhất tại Hà Nội

Bến Xe Khách Mỹ Đình một trong những bến xe lớn nhất tại Hà Nội

2.2. Bến Xe Giáp Bát

Bến xe Giáp Bát có mặt từ khá lâu đời, đây là một trong những Bến xe lớn nhất tại Hà Nội. Được đi vào hoạt động kể từ năm 1989, Bến xe đã trở thành nơi trung chuyển của hàng ngàn lượt xe và hàng triệu hành khách trên cả nước, cung cấp địa điểm đón trả khách cho các nhà xe và tổ chức bán vé xe khách tới khách hàng có nhu cầu.

Bến xe Giáp Bát có diện tích khoảng 37.000 m2 với công suất hàng trăm lượt xe mỗi ngày. Là một trong các Bến xe có diện tích lớn nhất thành Phố Hà Nội, bến xe Giáp Bát luôn phấn đấu để được phục vụ khách hàng tốt hơn, mang lại nhiều tiện ích và hiệu quả hơn cho các hãng xe khách với mục tiêu để cho người dân có thể làm chủ quỹ thời gian, phương tiện đi lại của mình, đồng thời giúp các hãng xe khẳng định uy tín và thương hiệu của mình trên thị trường vận tải hành khách.

Mỗi ngày bến xe có tới hàng trăm lượt xe khách cùng với hàng nghìn hành khách cập – xuất bến. Bến xe nằm ngay trên một trong những trục đường chính của thành phố Hà Nội là đường Giải Phóng. Do đó khá thuận tiện với người dân ở thành phố cũng như ngoại tỉnh muốn di chuyển tới Hà Nội.

  • ⇒ Tên đơn vị: Bến Xe Giáp Bát
  • ⇒ Địa chỉ: Đường Giải Phóng, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
  • ⇒ Điện thoại: 02438641467
  • ⇒ Fax: 02438647210
  • ⇒ Email: giapbat@benxehanoi.com.vn
Bến xe Giáp Bát một trong những bến xe lớn nhất tại Hà Nội

Bến xe Giáp Bát một trong những bến xe lớn nhất tại Hà Nội

2.3. Bến Xe Khách Yên Ngĩa

Một trong những bến xe lâu đời, phát triển theo năm tháng cùng Hà Nội không thể không kể đến bến xe Yên Nghĩa. Với kinh nghiệm hoạt động trong những năm gần đây, bến xe Yên Nghĩa đã giúp người dân di chuyển dễ dàng không chỉ trong thành phố mà còn liên thông ba miền Bắc, Trung, Nam. Sự ra đời của bến xe này cũng giúp giảm tải rất nhiều cho giao thông của các bến xe khác quanh khu vực.

Đây thực chất là một bến xe mới tọa lạc tại QL6, Phú Lâm, Hà Đông, thành phố Hà Nội. Địa điểm này có giao thông thuận lợi cùng với không gian mở rộng lớn thuận tiện đi lại cho người dân liên tỉnh mang đến sự phát triển kinh tế của vùng Đông Bắc. Cũng bởi vậy, những năm gần đây bến xe Yên Nghĩa thu hút được khá nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ tại đây.

Được thành lập vào những năm 2010, với diện tích 7ha, đây được coi là bến xe hiện đại, sang trọng nhất nhì thành phố Hà Nội. Tại đây, khách hàng có thể tận hưởng dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi theo phong cách chuẩn quốc tế tại các phòng điều hòa trong thời gian chờ đợi chuyến xe. Như vậy, khách hàng sẽ bớt căng thẳng, mệt mỏi với mọi thời tiết khi chờ đợi.

Mặc dù có diện tích không quá nổi trội như một số bến xe lâu đời khác, nhưng bến xe Yên Nghĩa lại có đủ các loại đầu xe tùy nhu cầu sử dụng của khách hàng. Một số loại xe tiêu biểu như xe ghế ngồi, xe giường nằm, xe limousine, xe bus nội thành,… đặc biệt là hệ thống xe hiện đại là Bus nhanh BRT. Thế nên, chẳng có gì khó hiểu trong nhiều năm qua bến xe Yên Nghĩa là có số lượng lượt khách tới nhiều đến vậy.

Với số lượng đầu xe tương đối lớn nên bến xe Yên Nghĩa luôn hoạt động tập lập 24/24. Chính vì vậy, đội ngũ giám sát, quản lý làm việc liên tục nhằm tránh những rủi ro cho khách hàng cũng như hàng hóa. Nên, bạn có thể yên tâm khi sử dụng các dịch vụ tại Yên Nghĩa.

Ngoài ra, bến xe Yên Nghĩa còn cho lắp hệ thống camera tại các góc và kết hợp với đội ngũ công an Phường để đảm bảo an ninh trật tự ra vào của các tuyến xe. Với những thời điểm cao điểm như lễ tết, hay các ngày nghỉ cuối tuần,nhu cầu tăng lên rất lớn khó tránh khỏi tắc đường nên bạn hãy di chuyển đến bến trước ít nhất 20 phút để tránh nhỡ lịch trình của mình.

– Thông tin liên hệ:

  • ⇒ Địa chỉ: QL6, Phú Lâm, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
  • ⇒ Số điện thoại: 1900.299.200
Bến Xe Khách Yên Nghĩa một trong những bến xe lớn nhất tại Hà Nội

Bến Xe Khách Yên Nghĩa một trong những bến xe lớn nhất tại Hà Nội

2.4. Bến Xe Nước Ngầm

Bến xe Nước Ngầm vốn là bến xe xã hội hóa. Nó trực thuộc quản lý của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển ngành nước và môi trường Wedico. Diện tích ban đầu của bến là 10.300m2, đến năm 2006, được sự cho phép của Sở giao thông vận tải Hà Nội, bến xe mở rộng quy mô với công suất thiết kế tương đương 350 lượt xe/ngày.

Do nhu cầu lưu thông, đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân tăng cao, tháng 3 năm 2014, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã ra quyết định: nâng cấp và mở rộng diện tích bến đến 17.800m2. Với diện tích này, bến xe Nước Ngầm Hà Nội có thể phục vụ hơn 800 lượt xe mỗi ngày.

Vị trí địa lý của bến Nước Ngầm nằm ngay tại Ngã ba Pháp Vân, đường Giải Phóng. Hiện tại, đây là bến xếp hạng 3 trong số các bến xe tại Miền Bắc

– Trụ sở bến: số 01, Ngọc Hồi, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

– Số điện thoại hotline của bến: 024.386.5312 hoặc 024.386.8264

Hiện nay, bến xe Nước Ngầm Hà Nội là bến duy nhất ở Thủ đô Hà Nội thu hút được xe quốc tế. Tại bến đã có các chuyến xe sang Viêng Chăn, sang Luông pha Băng, sang Xiêng Khoảng, sang Pắc Xế và sang Chăm Pa Sắc. Ngoài ra, từ Nước Ngầm còn có các chuyến xe đi đến Nam Ninh của Trung Quốc.

Theo đánh giá của nhiều hành khách thường xuyên lưu thông tại bến, tình hình trật tự an ninh ở bến khá tốt, cơ sở vật chất hạ tầng khá. Có khu vực phục vụ cơm ở tầng hai, có khu vực uống cà phê lắp điều hòa, có dịch vụ giải trí, có khu vực trưng bày hành lý bỏ quên của khách…Không gian phía trước của bến khá thoáng đãng nên việc ra vào của hành khách và của các tuyến xe khá dễ dàng.

Bến Xe Nước Ngầm một trong những bến xe lớn tại TP Hà Nội

Bến Xe Nước Ngầm một trong những bến xe lớn tại TP Hà Nội

2.5. Bến Xe Gia Lâm

Phát triển cùng với bề dày lịch sử của thủ đô Hà Nội, bến xe Gia Lâm đã và đang chứng kiến rất nhiều tiến trình lịch sử của thành phố thân yêu này. Mặc dù đây là bến xe lâu năm nhưng so với các bến xe khác thì mức độ và quy mô không rộng bằng. Đây được đánh giá là BX quy tụ rất nhiều nhà xe có tiếng tại miền Bắc nước ta và trở thành BX có công suất lớn mỗi ngày.

BX Gia Lâm nằm ở ngoại ô thủ đô, thuộc địa bàn quận Long Biên. BX Gia Lâm là địa điểm thuận lợi giúp khách hàng có thể di chuyển thoải mái tới các tỉnh lân cận đi theo đường quốc lộ. Chính vì vậy nếu có nhu cầu đi lại giữa các tỉnh thành miền Bắc thì Gia Lâm chính là sự lựa chọn không thể chối từ của nhiều khách hàng hiện đại hiện nay.

Nếu bạn di chuyển từ quận Cầu Giấy sang Long Biên để đi lại với các nhà xe ở BX Gia Lâm thì quả là một cực hình vì quãng đường khá xa, bạn sẽ mất cả tiếng đồng hồ để đi lại. Nhưng nếu di chuyển từ quận Hoàn Kiếm tới với bến xe này thì khách hàng lại di chuyển khá nhanh, chỉ mất khoảng 5km, quý khách đi tầm 15 phút là tới với BX này dễ dàng.

Cung đường đi lại như sau: Đi từ bờ Hồ, quý khách sẽ rẽ sang đường Lê Thái Tổ, đến Hàng Khay. Sau đó đi sang đường Đinh Tiên Hoàng, rẽ sang đường Lý Thái Tổ. Tiếp theo khách hàng đi theo Cầu Chương Dương, và tới với đường Nguyễn Văn Cừ khá rộng rãi, đến đường Nguyễn Sơn tại phường Ngọc Lâm. Chỉ cần đi theo chỉ dẫn thêm vài trăm mét là khách hàng có thể tới với BX Gia Lâm.

Bến Xe Gia Lâm một trong những bến xe lớn tại Hà Nội

Bến Xe Gia Lâm một trong những bến xe lớn tại Hà Nội

– Trên đây là những chia sẻ của Dixere.vn về các bến xe Hà Nội. Hy vọng với những chia sẻ ở trên quý khách hàng có những lựa chọn tuyệt vời từ các hành trình từ Bến xe lớn tại Hà Nội đi các tỉnh.

Ngoài ra quý khách hàng có thể tham khảo các dịch vụ đặt xe limousine, xe giường nằm vip các tỉnh của Đi Xe Rẻ được nhiều khách hàng quan tâm nhất 2023:

 

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

> ĐIỂM ĐẾN

> CÁC BẾN XE KHÁCH
> CÁC NHÀ XE LIMOUSINE
> CÁC HÃNG XE GIƯỜNG NẰM
> CÁC NHÀ XE GIƯỜNG NẰM ĐI SAPA