Mách bạn từ Hà Nội đi Thanh Hóa bao nhiêu km?

Hồng Linh Cập nhật: 11:08 - 02/06/2023
Vote bài viết

 

Thanh Hóa Cách Hà Nội Bao Nhiêu Km?Hà Nội Thanh Hóa bao nhiêu km,Thanh Hóa là vùng đất khá nổi tiếng trên bản đồ du lịch Việt Nam. Nơi đây có nhiều đặc sản thơm ngon, nơi hội tụ đầy đủ biển đẹp, núi non hùng vĩ, nhiều điểm tham quan du hấp dẫn, nhiều giá trị vùng miền độc đáo. 

Vì thế, một lần đặt chân đến vùng đất này đang là kế hoạch của nhiều du khách trên khắp mọi miền tổ quốc. Nếu từ Thủ Đô, việc di chuyển đến vùng đất “đầy nắng và gió” này không khó vì khoảng cách địa lý khá gần? Vậy, bạn đã biết chính xác Hà Nội Thanh Hóa bao nhiêu km chưa? Hãy tham khảo thông tin dưới đây nhé!

=> Xem thêm: Taxi Khánh Cường Cần Thơ – Bảng Giá Cước Mới Nhất 2023

Hà Nội Thanh Hóa bao nhiêu Km

Từ Thanh Hóa đi Thái NguyênThực ra để trả lời chính xác từ Hà Nội đến Thanh Hóa bao nhiêu km rất khó để có một đáp án chính xác bởi nó phụ thuộc vào điểm đi và đến của du khách. Nếu tính từ nội thành của Thủ Đô Hà Nội đến thành phố Thanh Hóa thì độ dài địa lý là 150 km.

Với khoảng cách đó, hành khách sẽ có thể di chuyển bằng 2 tuyến đường khác nhau dưới đây:

Tuyến đường di chuyển 1: dành cho xe ô tô và xe máy:

+ Điểm xuất phát tại nội thành Thủ Đô Hà Nội theo hướng đường Giải Phóng đi thẳng

+ Từ đường Giải Phóng đến đường Ngọc Hồi, rẽ vào quốc lộ 1 rồi chạy thẳng

+ Đi qua huyện Thường Tín, đến ngã 3, nơi giao với Cầu Giẽ thì rẽ trái rồi đến thẳng thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam

+ Từ thành phố Phủ Lý chạy theo quốc lộ 10 rồi đến thành phố Ninh Bình.

+ Đi qua thị xã Tam Điệp, rồi qua thị xã Bỉm Sơn rồi sẽ đến thành phố Thanh Hóa

Hà Nội Thanh Hóa bao nhiêu km? Nếu di chuyển theo tuyến đường này bạn lưu ý có nhiều đoạn hư hỏng nên khá khó đi. Vì thế, cần phải điều chỉnh tốc độ chạy chậm hơn nhằm đảm bảo an toàn tối đa. Theo kinh nghiệm của nhiều hành khách, nếu bạn đi bằng phương tiện xe máy với tốc độ thông thường sẽ mất tầm 4h30 phút.

Ưu điểm nếu bạn di chuyển theo cung đường này là sẽ đi qua nhiều thành phố, thị xã: thành phố Phủ Lý, thành phố Ninh Bình, thị xã Tam Điệp, thị xã Bỉm Sơn… nên có nhiều điểm dừng chân lý tưởng để thưởng ngoạn cảnh đẹp, để nghỉ ngơi, thư giãn.

Tuyến đường thứ hai: dành riêng cho ô tô

+ Tuyến đường này dành riêng cho ô tô nên việc di chuyển sẽ ngắn hơn chỉ mất tầm khoảng 3 tiếng đồng hồ ngồi trên xe là bạn đã có mặt tại thành phố Thanh Hóa

+ Điểm khởi hành bắt đầu từ nội thành thành phố Hà Nội, theo hướng đường Pháp Vân, tiến thẳng đến đường cao tốc, cầu Giẽ sau đó rẽ phải theo đường này

+ Trên tuyến đường này sẽ có rất nhiều công an giao thông kiểm tra tốc độ và tình hình an ninh nên bạn cần đảm bảo chạy đúng tốc độ để không bị phạt.

+ Đi hết đường cao tốc, hành khách rẽ phải sang quốc lộ 10, qua thành phố Phủ Lý – Hà Nam, đến thành phố Ninh Bình. Từ đây cho xe rẽ phải theo đường quốc lộ 1 là tới địa phận tỉnh Thanh Hóa.

=> Xem thêm: TOP nhà xe từ Sân Bay Nội Bài đi Ninh Bình tốt nhất 2023

Khách cách từ thành phố Thanh Hóa đến các đơn vị hành chính 

Hà Nội Thanh Hóa bao nhiêu km? Khoảng cách này chỉ tầm 150km thôi. Và khi đến Thanh Hóa, bạn sẽ thoải mái chu du, chiêm ngưỡng vì diện tích vùng đất này rất rộng, có tới 27 đơn vị hành chính trực thuộc. Có một thành phố, 2 thị xã và 24 huyện.

Từ thành phố Thanh Hóa nếu di chuyển đến các huyện, khoảng cách ngắn dài khác nhau. Tùy vào nhu cầu của mình, bạn có thể chọn phương tiện di chuyển phù hợp nhất:

– Đến thị xã Bỉm Sơn: 43km

– Đến thị xã Sầm Sơn 18 km

– Đến huyện Cẩm Thủy: 87 km

– Đến huyện Bá Thước: 11 km

– Đến huyện Hà Trung 40 km

– Đến huyện Hoằng Hóa 20 km

– Đến huyện Hậu Lộc: 23,8 km

– Đến huyện Ngọc Lặc 71,3 km

– Đến huyện Nga Sơn: 39 km

– Đến Mường Lát: 216 km

– Đến Như Xuân 83,4 km

– Đến Nông Cống dài 34km

– Đến Quan sơn 142 km

– Đến Thạch Thành 67,8 km

– Đến Quảng Xương 20 km

– Đến Thọ Xuân 40 km

– Đến Thường Xuân 42 km

– Đến Tĩnh Gia 46 km

– Đến Thiệu Hóa 18 km

– Đến Triệu Sơn 24,4 km

– Đến Yên Định dài 32 km

– Đến Vĩnh Lộc dài 50 km

Hà Nội Thanh Hóa bao nhiêu km hẳn bạn đã có câu trả lời từ những thông tin chia sẻ của chúng tôi. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du ngoạn đến vùng đất Thanh Hóa, hiểu biết này sẽ rất hữu dụng nhé!

Ngoài ra quý khách hàng có thể tham khảo các dịch vụ đặt xe limousine, xe giường nằm vip các tỉnh của Đi Xe Rẻ được nhiều khách hàng quan tâm nhất 2023:

CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN

> ĐIỂM ĐẾN

> CÁC BẾN XE KHÁCH
> CÁC NHÀ XE LIMOUSINE
> CÁC HÃNG XE GIƯỜNG NẰM
> CÁC NHÀ XE GIƯỜNG NẰM ĐI SAPA